○ Tư vấn dịch vụ: 0919 334 010
○ Hỗ trợ khách hàng: 0919 334 010
○ Hotline 1: 0918.707.636Mr.Thanh

Những lưu ý trước khi đưa ra yêu cầu thiết kế website

1. Mục đích và ý tưởng thiết kế.

Nghe có vẻ lạ, bạn bỏ tiền ra thuê đơn vị thiết kế mà vẫn cần chuẩn bị cả ý tưởng nữa sao? Đúng vậy, để một dự án thiết kế web được hoàn thành tốt đẹp đúng ý 2 bên bạn nên biết mình đang muốn làm cái gì?

Bạn muốn thiết kế web đơn thuần chỉ giới thiệu thông tin doanh nghiệp, dịch vụ? Bạn muốn thiết kế web thương mại điện tử bán hàng – vậy nó có thanh toán trực tuyến hay chỉ show sản phẩm ra thôi?

Đối thủ của bạn là ai, website của họ có gì nổi bật, bạn muốn có những hiệu ứng nào từ những website ưa thích, bạn muốn khác biệt gì so với đối thủ?

Tất cả những thông tin bạn đưa ra càng nhiều thì phía đơn vị thiết kế sẽ mau chóng đưa ra được bản thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. Tiết kiệm thời gian làm việc hai bên mà vẫn mang lại độ hài lòng cao.

2. Logo

Logo là phần cực kì quan trọng, nó đại diện cho thương hiệu, và màu sắc của website cũng phải bám sát màu chủ đạo của logo để tạo ra sự đồng nhất về thương hiệu. Sâu xa hơn, website sẽ là một kênh marketing quảng bá hữu hiệu để thúc đẩy doanh số, tăng độ nhận biết thương hiệu. Có logo website của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn.

3. Ngân sách

Thị trường thiết kế website luôn cạnh tranh khốc liệt về giá. Bạn có thể gửi yêu cầu tới nhiều đơn vị thiết kế web để dò giá nhưng bạn cần nhớ cho một điều, giá cả luôn đi kèm với chất lượng và dịch vụ.

Thuê cá nhân sẽ thấp hơn công ty vì chi phí 2 bên khác nhau tương đương đó trách nhiệm, nhân sự, thời gian hỗ trợ cá nhân sẽ khó đáp ứng được giống công ty có trách nhiệm pháp lý .

Có nhiều khách hàng chưa hiểu về độ phức tạp của chức năng, hiệu ứng cũng như thẩm mỹ thiết kế nên chỉ đưa ra ngân sách hẹp với yêu cầu cao cũng khó có thể hợp tác.

Vì thế để chuyên nghiệp hơn, bạn nên có một dự tính ngân sách cho dự án, khi đã có ý tưởng, yêu cầu và ngân sách Công ty Miền Tây 24h sẽ đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Đó là cách làm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

4. Domain.

Domain hay là tên miền của website. Có thể là thuật ngữ mà nhiều người tiếp xúc hàng ngày nhưng không hay biết. Nó chính là đoạn text mà bạn gõ vào trình duyệt web để đi vào một website cụ thể.

Ví dụ bạn gõ đoạn text tuoitre.vn để vào website tuổi trẻ online đọc báo thì đoạn text bạn nhập được gọi là tên miền. Website như ngôi nhà còn domain – tên miền như địa chỉ nhà. Bạn có website thì phải có tên miền cho người ta biết đường ghé thăm website.

Chi phí tên miền tính theo năm và có nhiều nhà cung cấp, có thể mua ở Việt Nam hoặc nước ngoài.

5. Hosting

Đây là nơi chứa website của bạn, một ngôi nhà muốn xây phải có chỗ chứa là mảnh đất. Website muốn hoạt động cũng cần có nơi lưu trữ đó chính là hosting. Chỉ có điều hosting là mảnh đất online, nó là một chỗ trống trên ổ đĩa cứng của máy chủ ( máy server) có tốc độ truy cập nhanh, và nhiều người có thể truy cập cùng lúc.

Về cơ bản website được tổ chức dưới dạng nhiều folder và tập tin tương tự các tập tin trên ổ đĩa máy tính của bạn, khác biệt là website được chứa trên một ổ đĩa cứng của máy chủ vật lý của nhà cung cấp hosting. Với các giao thức đặc biệt, hosting đáp ứng được tốc độ truy cập nhanh và nhiều người truy cập cùng một lúc điều mà máy tính thường khó đáp ứng được.

Hosting chi phí cũng được trả theo gói 6 tháng hoặc 1 năm.